Top 3 các công nghệ phát triển website tốt nhất hiện đại

Trong những năm gần đây, các công nghệ phát triển website không ngừng được cải tiến và phát triển nhằm giúp các nhà thiết kế web có thể tạo ra những trang web hiện đại nhất. Chính vì vậy, nắm bắt những thông tin về công nghệ phát triển website là việc làm cần thiết giúp bạn cải thiện tốc độ xây dựng website. Dưới đây là top 3 các công nghệ phát triển website tốt nhất, hiện đại nhất mà bạn có thể tham khảo để có thể chọn được giải pháp thiết kế web phù hợp. Cùng theo dõi nhé!

Các công nghệ phát triển web không ngừng cải tiến

1. HTML5 một trong các công nghệ phát triển web hiện đại

HTML5 là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Hiểu một cách đơn giản, HTML5 là ngôn ngữ dùng để mô tả những gì một trang web hiển thị. HTML5 được điều hành bởi World Wide Web Consortium(W3C), thành phần chính của HTML5 sẽ cho phép bạn sử dụng tùy chỉnh các tính năng của trang web động như: thanh trượt hình ảnh, tiện ích trong tab, thả xuống các trình đơn,…

Bên cạnh đó, các tính năng mới của HTML5 còn có tác dụng tăng tính tương thích, mở rộng và cải thiện các giao diện ứng dụng mới tạo nên các web phức tạp, phát triển ứng dụng game dễ dàng hơn, thân thiện hơn với mobie với bộ công cụ cho phép tối ưu hóa một cách tốt nhất đối với các loại màn hình cảm ứng có kích thước nhỏ hơn máy tính thông thường.

2. AMP công nghệ giúp tăng lượt truy cập

AMP là dự án Trang di động tăng tốc của google, dự án này cho phép đơn giản hóa bất kỳ trang web thương mại điện tử nào thành mẫu chuẩn tương thích trên mobile.

Với AMP, tốc độ tải trang, bản tìm nạp hình ảnh, chất lượng video… sẽ hoạt động nhanh nhạy và thích ứng hiệu quả hơn so với trước đây. Từ đó, web sẽ được ưu tiên tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google trên thiết bị di động.

Với AMP, tốc độ tải trang sẽ trở nên nhanh chóng hơn

Bên cạnh đó, việc website sử dụng công nghệ phát triển website AMP còn giúp tăng lượt truy cập trang web và kiếm được tiền quảng cáo nhiều hơn. Đây thật sự là một điều tuyệt vời trong cuộc chạy đua tìm kiếm lượt click của khách hàng như hiện nay hay cố gắng mời gọi được những quảng cáo giá trị.

3. GULP công nghệ phát triển web tốt nhất hiện nay

Nhắc đến những công nghệ phát triển web tốt nhất hiện đại nhất hiện nay chúng ta không thể không nhắc đến công nghệ Gulp. Với các chương trình tự động hóa của Gulp, bạn có thể tạo nên những trang web tuyệt vời chỉ trong một thời gian ngắn.

Ưu điểm của Gulp là có thể biên dịch Sass và CSS, thêm các mẫu và điền vào các lỗ hổng trình duyệt vào bảng mã, tự động cập nhật làm mới các trang khi thay đổi mã. Đặc biệt, Gulp còn có thể cung cấp nhiều sự thay đổi và ứng dụng mới. Đây là điểm cộng lớn cho công nghệ tuyệt vời này trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay.

Trên đây là top 3 các công nghệ phát triển website tốt nhất, hiện đại nhất mà bạn có thể tham khảo tại Exacweb để phục vụ cho việc thiết kế website, phát triển web của bạn. Hãy chọn cho mình một công nghệ phát triển website tốt nhất và phù hợp nhất với nội dung trang web của bạn. Chúc bạn thành công!