Máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì?

Máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì? Đây là điều được rất nhiều người quan tâm nhất là những ai đam mê lĩnh vực khoa học công nghệ. Chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới với công nghệ hiện đại đã trở thành tâm điểm của sự chú ý và làm thay đổi lịch sử nhân loại.

Mọi người trên thế giới hiện nay đã rất quen thuốc với việc sử dụng máy vi tính, laptop trong công việc, học tập, giải trí hằng ngày. Những chiếc máy tính với thiết kế nhỏ gọn nhưng được trang bị cấu hình khủng là sản phẩm của công nghệ hiện đại. Để có được những sản phẩm hôm nay phải nhờ vào chiếc máy tính đầu tiên – Eniac.

Máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì đến nay vẫn còn nhiều ẩn số?

Những tranh cãi xung quanhmáy tính Eniac sử dụng công nghệ gì?

Giáo sư Jay Forrester của Viện Công nghệ Massachusetts và cũng là một trong những kiến trúc sư máy tính hàng đầu của thế kỷ trước nhận xét khi được hỏi liệu máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì: “Chiếc máy tính đó là một thứ quái dị. Nó nhanh chóng bị những chiếc máy đa năng khác qua mặt. Ngày nay, trong những chiếc máy tính hiện đại chẳng còn gì giống với nó nữa, ngoại trừ dòng điện”.

Những người ủng hộ Eniac đáp trả nhận xét trên bằng cách chứng minh sự thật chiếc máy tính có thể hoạt động rất tốt trong thực tế.Bằng chứng là Eniac đã thực hiện các bài toán liên quan tới việc phát triển bom H và các dự án quân sự khác cho tới khi bị sét đánh hỏng vào năm 1955. Điều này càng khiến người ta thêm thắc mắc, liệu máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì để có được hiệu suất như vậy. Thậm chí giáo sư Irving Brainerd của ĐH Pennsylvania đã có lần ước tính rằng trong suốt 80.223 giờ hoạt động của mình, số phép tính mà máy Eniac đã xử lý được còn nhiều hơn tổng số các phép tính mà loài người đã thực hiện kể từ thời cổ đại đến nay.

Máy tính ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào máy tính eniac sử dụng công nghệ gì

Trong khi đó, máy tính ABC và Z3 – những đối thủ cạnh tranh với Eniac – lại có tốc độ chậm hơn nhiều và chỉ có thể xử lý những bài toán đơn giản. Thậm chí đã xuất hiện một cuộc tranh cãi, so sánh sự khác nhau về công nghệ kỹ thuật giữa các chiếc máy.

Bí ẩn đằng sau máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì?

So với những chiếc máy tính khác lúc bấy giờ, Eniac được so sánh như là một con chim lạc đàn theo khía cạnh kỹ thuật. Vậy máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì khác so với thời bấy giờ? Nó sử dụng hệ thống thập phân 10 con số thay vì hệ nhị phân (0,1) – được sử dụng cho các máy tính sau này. Đây là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt thay vì sử dụng các phân nhánh điều kiện, các câu lệnh if/then quen thuộc trong lập trình hiện đại. Và trong thực tế, cũng mới chỉ có duy nhất một hệ thống Eniac được chế tạo ra trên thế giới.

Câu hỏi máy tính Eniac sử dụng công nghệ gì? luôn được nhiều người đặt ra bởi những đóng góp lớn lao của nó cho nền khoa học Mỹ và thế giới. Nhờ có công nghệ của Eniac mà các nhà khoa học đã phát triển những công nghệ mới, phục vụ cho những mục đích mới, tiêu biểu là chương trình Apollo và đổ bộ lên Mặt Trăng của NASA. Đồng thời, Eniac được xem là đặt nền móng cho sự phát triển của các máy tính hiện đại.